[VSF]>>Composition>>

posted on 04 Nov 2011 11:13 by jolynn in ShortFiction
Title : Composition 

Authur : Kurodo 

Rate : G.. G.. G.. Gee Baby baby~!
 >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 
เรียงความของเด็กชายลีทงเฮ 

เรื่องครอบครัวของน้องทงเฮ 


ครอบครัวของทงเฮเป็นครอบครัวใหญ่ ในบ้านมีสมาชิกเยอะแยะ มีคุณพ่อคังอิน คุณแม่อีทึก คนอื่นๆ ชอบบอกว่าทงเฮเป็นลูกแม่ เพราะคุณแม่รักทงเฮมากกว่าคุณพ่อ(คุณพ่อชอบกระโดดเตะทงเฮเรื่อยเลย) ส่วนเจ้าเรียววุคน้องชายของทงเฮเป็นลูกพ่อ พ่อรักเรียววุคมาก อาจจะเพราะว่าเรียววุคหน้าตาไม่น่ารักเท่าทงเฮพ่อเลยต้องรักน้องมันมากๆ ผิดกับไอ้ตัวเล็กคยูฮยอน มันเป็นน้องเล็กสุดเลยเป็นทั้งลูกพ่อลูกแม่ พ่อก็รักมัน แม่ก็โอ๋มัน แม้บางครั้งทงเฮจะหมั่นไส้มันบ้าง แต่ก็แค่นั้น เพราะพ่อกับแม่สอนว่าเป็นพี่น้องกัน ต้องรักกัน ทงเฮจะพยามรักน้องมันมากๆ 


นอกจากพ่อแม่แล้วก็น้อง บ้านทงเฮยังมีคุณอาจองอุนด้วย คุณอาเป็นคนแปลกๆ บางครั้งก็ขี้เก๊ก บางครั้งก็อบอุ่น แต่คุณอามักจะอบอุ่นกับเจ้าเรียววุคแค่คนเดียวเท่านั้นแหละ ไม่ค่อยจะเผื่อแผ่มาถึงทงเฮกับคยูฮยอนหรอก อ้อ เจ้าคยูฮยอนก็ชอบคุณอาจองอุนนะ น้องบอกว่าคุณอาแกล้งสนุกดี เวลาเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำก็ไปป่วนๆ คนแก่เล่น เป็นเด็กดีจริงๆ คยูฮยอน 


มีคุณอาแล้วทงเฮก็มีคุณป้าด้วย ว่าคุณอาจองอุนเป็นคนแปลกแล้ว ป้าฮีชอลแปลกกว่าล้านเท่า แต่ป้าบอกว่าทงเฮเป็นหลานรัก เพราะฉะนั้นทงเฮเลยรักคุณป้าด้วย ทงเฮเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ป้าฮีชอลอนุญาตให้เป็นคนปลุก หรือเปิดประตูเข้าไปหาเวลาป้ากำลังอาบน้ำได้ (เป็นคนพิเศษนี่นา) เมื่อไม่กี่ปีป้าพาเพื่อนต่างชาติเข้ามาอยู่ด้วย ชื่อลุงฮันเกิง เป็นลุงแก่ๆ ท่าทางใจดี (อาจองอุนบอกว่าป้าฮีชอลหลอกแรงงานต่างด้าวมาใช้ในบ้าน) บางครั้งลุงฮันก็เป็นคนทำกับข้าวให้ทงเฮกิน แม้ว่าลุงฮันจะพูดไม่ค่อยเข้าใจแต่ทงเฮก็ชอบลุงฮันนะ ลุงตลกดี แถมหลังๆ ลุงฮันพาเพื่อนมาให้ทงเฮเล่นด้วยอีกสองคน เจ้าซาลาเปาน้อยเฮนรี่กับโจวมี่ (ลุงฮันให้โจวมี่มาดูแลป้าฮีชอลตอนป้าเจ็บขา) ทงเฮดีใจเพราะมีเพื่อนเล่นเยอะขึ้น 


ซองมินเป็นหลานของพ่อที่มาจากบ้านนอกเพื่อเรียนต่อในโซล ทงเฮก็ชอบซองมินอยู่หรอกนะถ้าซองมินจะไม่เอาสีชมพูสาดใส่ทงเฮบ่อยๆ ที่สำคัญ ซองมินชอบแย่งคยูฮยอนกับฮยอกแจของทงเฮไปเล่นด้วย ฮยอกแจเป็นเพื่อนข้างบ้านที่ตอนนี้มาอาศัยอยู่บ้านเรา (แม่บอกว่าเลี้ยงฮยอกแจก็สนุกดี แถมยังเอาไว้เป็นเพื่อนเล่นของทงเฮด้วย) ตอนนี้ฮยอกแจไม่อยู่ บอกว่าไปทรรศนะศึกษาที่ปารีส คยูฮยอนแอบเล่าให้ฟังว่าฮยอกแจไปด้วยทุนการศึกษาของคุณอาชีวอน (ฮยอกแจเรียกคุณอาชีวอนว่าเสี่ย) คุณอาชีวอนมาเที่ยวบ้านเราเป็นครั้งคราว แรกๆ ก็มาหาป้าฮีชอล ไม่ก็ลุงฮัน แต่หลังๆ ชอบมาคุยกับฮยอกแจ ทงเฮก็ชอบคุณอาชีวอนนะ คุณอารวยดี ชอบพาทงเฮไปเลี้ยงไอศกรีมด้วย 


บ้านทงเฮมีนักเรียนแลกเปลี่ยนด้วย เป็นเด็กต่างชาติมาจากอเมริกา ชื่อคิบอม คิบอมมาโฮมสเตย์ที่นี่ ป้าฮีชอลชอบคิบอมมาก ทงเฮก็ชอบคิบอมเหมือนกัน แต่หลังๆ นี่คิบอมหายตัวไปไหนไม่รู้ ไม่แน่ใจว่ากลับอเมริกาไปรึยัง พี่ชินดงที่เป็นพี่เลี้ยงของทงเฮ เรียววุคแล้วก็คยูฮยอนบอกว่าคิบอมมีงานที่ต้องรับผิดชอบ 


พูดถึงเรื่องที่ไม่อยู่บ้าน ทงเฮก็สังเกตเห็นบ้านพี่ยุนโฮที่อยุ่ตรงข้ามกันเหมือนกัน บ้านนั้นเงียบมาหลายวันแล้ว ท่าทางพี่ยุนโฮจะไม่ได้จ่ายค่าไฟ หลังๆ มานี่ชางมินที่อยู่บ้านพี่ยุนโฮก็มาชวนคยูฮยอนไปกินเหล้าด้วยบ่อยๆ (บางทีก็มีเจ้าน้องมินโฮบ้านเยื้องๆ กันตามมากินด้วย) ไม่นับพี่มิคกี้ที่ทงเฮไม่เจอได้ซักพักแล้ว พี่จุนซูด้วย จะถามข่าวจากฮยอกแจ เจ้านั่นก็ยังไม่กลับจากฝรั่งเศสซะที แต่วันก่อนทงเฮเห็นนะ เห็นพี่แจจุงมาเก็บข้าวของไป ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ใช้กระเป๋าใบใหญ่เชียว มีพระเอกละครมาจอดรถรอรับด้วย แต่ทงเฮไม่แน่ใจว่าเป็นพระเอกเรื่องไหนกันแน่ระหว่าง Iris หรือ F4 


ยังไงก็ตาม ครอบครัวใหญ่ๆ ของทงเฮก็ยังมีความสุขดี ทงเฮรักครอบครัวของทงเฮครับ 


Teacher's Comment : เด็กชายทงเฮคะ คุณครูให้หนูเขียนแค่เฉพาะเรื่องในครอบครัวของหนูพอค่ะ เรื่องข้างบ้านหนูไม่ควรไปก้าวก่ายนะคะ เพราะข้างบ้านเค้าบอกให้พวกเราเชื่อ เราต้องเชื่อค่ะ!! END 

Comment

Comment:

Tweet